Image default
Bóng Đá Việt Nam

Tái ngộ ở bán kết U23 Đông Nam Á: Tưởng nhớ cuộc đối đầu khốc liệt giữa U23 Thái Lan và U23 Indonesia

Bán kết U23 Đông Nam Á 2023: BTC tăng cường an ninh sau cuộc chiến nảy lửa ở SEA Games

U23 Thái Lan và U23 Indonesia sẽ đối đầu nhau trong trận bán kết U23 Đông Nam Á 2023, và BTC đã đề cao cảnh giác để đảm bảo an toàn cho trận đấu. Bởi vì hình ảnh hỗn chiến giữa hai đội này trong trận chung kết SEA Games 2023 vừa qua vẫn còn sống mãi trong tâm trí của người hâm mộ.

Hỗn chiến kinh hoàng giữa U23 Thái Lan và U23 Indonesia

Trận chung kết SEA Games 2023 đã làm dấy lên sự phấn khích của U23 Thái Lan sau khi gỡ hòa 2-2 ở những phút cuối cùng của hiệp 2. Hành động ăn mừng thiếu kiềm chế từ phía U23 Thái Lan đã khiến U23 Indonesia trở nên phẫn nộ. Màn hỗn chiến xảy ra ngay ở phút đầu tiên của hiệp phụ thứ nhất, khi Irfan ghi bàn đưa Indonesia vươn lên dẫn trước. Cảnh tượng xấu hổ và đáng xót xa đó chưa từng xuất hiện trong lịch sử bóng đá nam SEA Games.

Phạt nặng đối với Thái Lan và Indonesia

Sau cuộc hỗn chiến đáng xấu hổ ấy, AFC (Liên đoàn Bóng đá Châu Á) đã ban phạt nghiêm khắc không chỉ đối với Thái Lan mà còn cả Indonesia. 7 thành viên của U23 Thái Lan bị cấm thi đấu trong 6 trận. Trợ lý HLV Pattarawut Wongsriphuek, Mayeid Mad Adam cùng thủ môn Soponwit Rakyart bị cấm thi đấu và phải nộp phạt 1.000 USD mỗi người. Tiền vệ Chayapipat Supunpasuch và 3 thành viên khác là Purachet Todsanit, Thirapak Prueangna và Bamrung Boonprom cũng bị cấm thi đấu trong 6 trận, nhưng không bị phạt tiền.

AFC cũng đưa ra án phạt nặng với 3 cầu thủ và 4 thành viên của U23 Indonesia. 2 cầu thủ Komang Teguh và Agung Bagus Fawwazi cùng 3 thành viên trong Ban Huấn luyện là Tegar Diokta, Toid Sarnadi và Ahmad Nizar bị cấm thi đấu trong 6 trận và phải nộp phạt 1.000 USD mỗi người. Trợ lý HLV Sahari Gultom và tiền vệ Taufany Muslihuddin cũng bị cấm thi đấu trong 6 trận, nhưng không cần đóng phạt.

BTC tăng cường an ninh, đảm bảo trận đấu công bằng

Sau hơn 2 tháng kể từ cuộc hỗn chiến ở trận chung kết SEA Games 2023, BTC đã quyết định tăng cường an ninh và đề cao cảnh giác trong trận bán kết U23 Đông Nam Á. Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì những gì đã xảy ra trong trận đấu cách đây chưa đầy 3 tháng. Việc đảm bảo một trận đấu công bằng và không tái diễn cuộc hỗn chiến cũng là một ưu tiên hàng đầu của BTC.

Related posts

Vĩnh Nguyên ghi 4 bàn thắng trong buổi đầu tiên ở đội trẻ Cadiz

Nguyễn NaVi

Văn Toàn: ‘Vì tương lai của mình, tôi đành phải rời bỏ Seoul E-Land’

Hồng Dreamer

Vì sao Cadiz chọn Vĩnh Nguyên thay vì Công Phượng, Quang Hải?

Hồng Dreamer