Image default
Bóng Đá Đức

Sự chia tay của RB Leipzig trước trận đại chiến với Man City

Có một biến động mạnh xảy ra tại RB Leipzig khi giám đốc thể thao Max Eberl bị sa thải trước trận đấu với Man City vì “thiếu kết nối” và “chưa tận tâm” với đội bóng.

RB Leipzig chia tay đầu não trước đại chiến với City

Mối quan hệ giữa Eberl, 50 tuổi, và Leipzig đã kết thúc chỉ sau chưa đầy một năm, cụ thể là sau 302 ngày. Eberl được bổ nhiệm vào ngày 1/12/2022 với hy vọng sẽ đưa RB Leipzig lên tầm cao mới sau khi đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng cùng với M’Gladbach. Tuy nhiên, từ đầu quan hệ, đã có những vấn đề nảy sinh.

Thời điểm khởi đầu gặp vấn đề

Vấn đề đầu tiên liên quan đến thời điểm Eberl bắt đầu công việc. Ông muốn nghỉ ngơi ít nhất cho tới đầu năm 2023 vì “kiệt sức”. Tuy nhiên, CEO của Leipzig là Oliver Mintzlaff lại thúc giục ông bắt đầu công việc sớm hơn. Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên với tư cách mới, Eberl đã nói nhiều về bản thân, từ thói quen, sở thích cho đến sức khỏe thay vì tập trung vào câu lạc bộ. Điều này trái với nguyên tắc chung của tập đoàn Red Bull là không đem chuyện cá nhân vào nơi làm việc.

Mâu thuẫn về định hướng phát triển

Quan trọng hơn cả là Eberl và ban lãnh đạo Leipzig xảy ra mâu thuẫn về định hướng phát triển. Eberl muốn tạo ra một siêu câu lạc bộ và điều đó được thể hiện qua việc chiêu mộ Lois Openda với giá 49 triệu euro, một con số chưa từng thấy tại Leipzig. Tuy nhiên, Leipzig vẫn muốn theo con đường truyền thống của mình, đó là tập trung vào việc đào tạo và bán ngôi sao. Họ đã bán Josko Gvardiol mặc dù Eberl phản đối.

Bên cạnh đó, Eberl cũng muốn có quyền lực tập trung và hoạt động độc lập mà không cần phải báo cáo cho bất kỳ ai. Điều này trái với triết lý của RB Leipzig.

Mọi biến động này xảy ra trong bối cảnh RB Leipzig chuẩn bị cho trận đấu quan trọng với Man City. Thất bại ở trận này có thể khiến Leipzig tụt lại trong cuộc đua giành vé vào vòng trong của Champions League.

Với việc Max Eberl chia tay, RB Leipzig sẽ phải tìm kiếm người thay thế nhanh chóng để giữ vững sự ổn định và tiếp tục chiến đấu trong mùa giải này.

Related posts

Havertz – Nhận “gạch đá” vì không được người hâm mộ ủng hộ

Hồng Dreamer

Vừa đến Bayern, Kane tiết lộ những điều không vui về Tottenham

Hồng Dreamer

Nhận định bóng đá Darmstadt vs M’Gladbach, 22h30 ngày 17/9: Kẻ khốn hạ người khó

Hồng Dreamer