Image default
Bóng Đá Anh

MU vượt mốc nợ hơn 1 tỷ bảng lần đầu tiên

Những khó khăn tài chính của MU dưới triều đại Glazer

MU lần đầu mắc nợ hơn 1 tỷ bảng

Đội bóng MU ngày càng gặp nhiều khó khăn tài chính dưới sự lãnh đạo của gia đình Glazer. Điều đáng chú ý là lần đầu tiên số nợ của CLB vượt qua 1 tỷ bảng.

Sự suy giảm giá trị vốn hóa

Cuộc báo động lớn đối với MU đã xảy ra sau khi Mail Sport tiết lộ gia đình Glazer đang xem xét việc rút đội bóng ra khỏi thị trường chứng khoán. Đặc biệt, giá trị vốn hóa của MU đã giảm từ 3 tỷ bảng xuống còn 2,4 tỷ bảng vào thứ Ba tuần trước trên Sở giao dịch chứng khoán New York. Đây là mức giảm kỷ lục từ khi MU niêm yết trên sàn chứng khoán.

Tình hình kinh tế đáng lo ngại của MU

Thông tin mới được công bố cho thấy tình hình kinh tế của Quỷ đỏ rất tồi tệ. Một cuộc điều tra của In The Money cho thấy kết quả hạch toán quý 3 của MU cho thấy số nợ của CLB đã tăng từ 969 triệu bảng lên 1,005 tỷ bảng trong năm nay.

Nguyên nhân chính là sự kết hợp giữa nợ gộp, vay ngân hàng và phí chuyển nhượng chưa thanh toán. Phí chuyển nhượng chưa thanh toán đã tăng từ 227,7 triệu bảng lên 279,8 triệu bảng trong năm nay. Con số này chưa tính đến các hợp đồng chuyển nhượng trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2023, có giá trị lên tới 180 triệu bảng.

Số tiền CLB vay ngân hàng đã giảm nhẹ từ 206,2 triệu bảng xuống còn 203,7 triệu bảng. MU cũng điều chỉnh tăng dự kiến doanh thu lên mức kỷ lục từ 630 triệu bảng lên 640 triệu bảng. Đồng thời, họ đã ký gia hạn hợp đồng với nhà sản xuất đồng phục Adidas, với giá trị 900 triệu bảng trong 10 năm.

Thử thách trên sân cỏ

Trên sân cỏ, đội bóng dưới sự dẫn dắt của HLV Erik ten Hag đã có một khởi đầu mùa giải không suôn sẻ. Họ đã thua 2 trận đấu trước Arsenal và Tottenham, và có những chiến thắng khá khó khăn trước các đội như Wolves và Nottingham. Sau kỳ tập trung ĐTQG tháng 9 này, MU phải đối mặt với hai trận đấu gian khó: Brighton (Ngoại hạng Anh) và Bayern Munich (Champions League).

Related posts

Sân nhà của Chelsea đang bị ma ám

Nguyễn NaVi

Ai sẽ thay Antony đá cánh phải ở MU?

Hồng Dreamer

Jude Bellingham – “Tương lai” của ĐT Anh và Real Madrid theo Harry Kane

Hồng Dreamer