Image default
Bóng Đá Việt Nam

HLV Troussier: Bài học cho U23 Việt Nam sau sai lầm trước Singapore

HLV Troussier không trách cầu thủ U23 Việt Nam sau sai lầm trước Singapore

U23 Việt Nam đã để hòa U23 Singapore với tỷ số 2-2 sau những sai lầm của hàng thủ. Mặc dù vậy, HLV Philippe Troussier không đổ lỗi cho học trò của mình. Ông cho biết: “Tôi không trách cầu thủ vì đã đạt được mục tiêu giành vé đi tiếp và tất cả đều được thi đấu. Đây chỉ là một bài học cho chúng ta. Họ đã kiểm soát bóng tốt, nhưng chúng ta cần chơi một cách sát thương hơn và ghi thêm bàn thắng. Đây cũng là bài học cho tôi. Trong trận này, tôi đã cho các cầu thủ tự do hơn thông thường. Và khi chơi như thế, họ cần phải đưa ra những quyết định chính xác hơn. Trận đấu này chỉ là bước đầu mà thôi.”

U23 Việt Nam kiểm soát tốt nhưng thiếu sự sắc bén

HLV Troussier không trách cầu thủ U23 Việt Nam sau sai lầm trước Singapore

HLV Troussier đã đánh giá cao khả năng kiểm soát trận đấu của U23 Việt Nam. Tuy nhiên, ông cho biết chưa tìm thấy những phương án xử lý chính xác trong các tình huống sống. Hai bàn thắng của U23 Việt Nam đều xuất phát từ các quả bóng chết. Đình Bắc đã ghi bàn từ chấm 11 mét, trong khi Hữu Nam lập công sau đường chuyền từ quả phạt góc.

HLV Troussier nói: “Các tình huống cố định là điểm mạnh của bóng đá Việt Nam. Nhưng chúng ta cần mở rộng phạm vi và thực hiện tốt hơn, đồng thời giảm tỷ trọng. Những gì xảy ra trong trận này phản ánh cách bóng đá trong nước. Thường thì các bàn thắng đến từ các tình huống cố định hoặc sự xuất sắc của ngoại binh. Nhưng để cải thiện điều này, chúng ta cần tiến bộ vượt bậc, chơi sòng phẳng với các đối thủ. Đội bóng cần thi đấu tốt hơn và ghi thêm nhiều bàn từ các tình huống mở.”

U23 Việt Nam hiện có 7 điểm sau 3 trận đấu ở vòng loại U23 châu Á 2024. Đội của HLV Troussier là đội đầu tiên giành vé vào Vòng chung kết U23 châu Á, trong số 15 đội bóng đi tiếp từ vòng loại. Đội chủ nhà U23 Qatar đã chắc chắn có mặt tại giải đấu.

HLV Troussier không trách cầu thủ U23 Việt Nam sau sai lầm trước Singapore

Đọc thêm: Toàn Cảnh Bóng Đá

Related posts

Herbalife – Cùng nâng cao thành tích cho Thể thao Việt Nam

Hồng Dreamer

HLV Hoàng Anh Tuấn và Mục Tiêu Hai Phía Của U23 Việt Nam

Hồng Dreamer

Văn Toàn và những kỳ vọng khi đá cặp với Vua phá lưới V.League 2023

Hồng Dreamer