Image default
Bóng Đá Việt Nam

Cầu thủ trẻ của ĐT futsal Việt Nam: Chinh phục đỉnh cao một bước cùng Hungary

Một số cầu thủ trẻ của ĐT futsal Việt Nam đã thẳng thắn thừa nhận rằng, họ đã gặp áp lực và cảm thấy bị “ngộp” khi thi đấu với cường độ cao trong trận giao hữu với ĐT futsal Hungary.

Áp lực đầu tiên trên sân nhà

Trận đấu diễn ra chiều ngày 17/9 giữa ĐT futsal Việt Nam và ĐT futsal Hungary, HLV Giustozzi đã tung ra đội hình với nhiều cầu thủ trẻ và mới. Trong khung thành, thủ môn Nguyễn Hữu Phúc đã được trao cơ hội thay thế cho gương mặt quen thuộc Hồ Văn Ý. Ngoài ra, còn có những cầu thủ chưa có nhiều cơ hội khoác áo ĐTQG như Dương Ngọc Linh, Từ Minh Quang, Đinh Công Viên, Đào Minh Quảng…

Tuy ĐT futsal Việt Nam đã bước vào trận đấu không thực sự tốt và thủ thành Hữu Phúc đã phải vào lưới nhặt bóng ở phút 13. Sang hiệp 2, các học trò của HLV Giustozzi đã đá với sự nỗ lực tuyệt đối, nhưng không thể tận dụng thành công các cơ hội ghi bàn. Kết quả là ĐT futsal Việt Nam phải chịu thêm 3 bàn thua trước khi Minh Trí ghi bàn danh dự ở phút cuối trận.

Cảm giác bỡ ngỡ của cầu thủ trẻ

Sau trận đấu, các cầu thủ đã thẳng thắn thừa nhận rằng, đối mặt với áp lực khi lần đầu thi đấu trên sân nhà với một đối thủ mạnh là điều không dễ dàng. Pivo Đinh Công Viên chia sẻ: “Em mới được lên đội tuyển nên mọi thứ đều còn bỡ ngỡ. Lần đầu được thi đấu trước khán giả đông và gặp một đối thủ mạnh, nhiều thời điểm em bị tâm lý. Cường độ chơi bóng của đối thủ rất nhanh, em cảm thấy mình chưa theo kịp. Nhưng em tin rằng những trận đấu như vậy sẽ giúp em tích lũy nhiều kinh nghiệm hơn.”

Fixo Phạm Đức Hoà cũng cho rằng, dù khởi đầu không tốt, các cầu thủ trẻ đã dần thích nghi với trận đấu. “Đây là lần đầu được chơi trên sân nhà, những người mới đã trải qua cảm giác bị “ngộp”, nhưng qua từng phút chúng tôi đã thấy sự tiến bộ. Trận đấu với đối thủ đến từ châu Âu không hề dễ dàng đối với chúng tôi, không chỉ riêng cầu thủ trẻ,” tân đội trưởng của ĐT futsal Việt Nam nhấn mạnh.

Tiếp tục hành trình giao hữu

Sau trận thua 1-4 trước ĐT futsal Hungary, ĐT futsal Việt Nam sẽ tiếp tục có trận giao hữu với ĐT futsal Nga vào ngày 19/9 tới đây. Đây sẽ là cơ hội để các cầu thủ trẻ tiếp tục trau dồi kinh nghiệm và đưa ra những biểu hiện thi đấu tốt hơn.

Related posts

ĐT futsal Nga bất ngờ bị CLB Việt Nam sút thủng lưới

Nguyễn NaVi

ĐT futsal Việt Nam sẵn sàng đối đầu với Hungary và Nga

Hồng Dreamer

Toàn Cảnh Bóng Đá: HLV Jankovic đối mặt nguy cơ mất việc nếu ĐT Việt Nam đánh bại Trung Quốc

Hồng Dreamer